พฤษภาคม 28, 2022

ร่างนักศึกษาไทยป่วยโควิด-19 เสียชีวิตที่อียิปต์ ฝังแล้วในสุสานกรุงไคโร

ร่างนักศึกษาไทยวัย 26 ปี ป่วยโควิด-19 เสียชีวิตที่อียิปต์ ญาติให้ฝังในสุสานกรุงไคโร

วานนี้ (29 ก.ค.63) นายเชิดเกียรติ อัตถากร อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีข่าวนักศึกษาไทยในอียิปต์เสียชีวิตจากเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 2563 ที่โรงพยาบาลในกรุงไคโร ว่า บุคคลดังกล่าวเป็นคนไทยในอียิปต์รายแรกที่เสียชีวิตจากเชื้อโควิด-19 นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว

  • นักศึกษาไทยวัย 26 ในอียิปต์ เสียชีวิตเพราะปอดอักเสบจากการติดเชื้อโควิด-19

นายเชิดเกียรติกล่าวไล่เรียงตามลำดับเหตุการณ์ว่า สถานทูตไทยในอียิปต์ได้รับแจ้งจากเพื่อนของนักศึกษาไทยเมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2563 ว่า บุคคลดังกล่าวมีอาการป่วยด้วยอาการไอ เพลีย ประมาณ 3 สัปดาห์ ก่อนได้รับการวินิจฉัยโดยแพทย์ว่า มีความผิดปกติในปอด

เมื่อสถานทูตทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ได้ประสานไปยังแพทย์ผู้ประสานงานที่ทางการอียิปต์มอบหมาย และได้ส่งตัวบุคคลดังกล่าวไปรักษาในสถานพยาบาลที่เหมาะสมในการรักษาโรคโควิด-19 ที่ทางการอียิปต์จัดให้ และได้สอบถามอาการเป็นระยะๆ

ต่อมาเมื่อวันที่ 28 ก.ค. 2563 บุคคลดังกล่าวมีอาการทรุดลงจนเสียชีวิต สถานทูตได้ประสานไปยังครอบครัว ซึ่งประสงค์จะให้ฝังร่างที่ประเทศอียิปต์ สถานทูตจึงได้ประสานงานเรื่องดังกล่าวกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามเจตนารมณ์ของครอบครัวแล้ว โดยได้จัดพิธีฝังที่กุโบร์ หรือสุสานในกรุงไคโรเมื่อช่วงเย็นของวันเดียวกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *