มกราคม 23, 2022

ผัวเมียอยากรวยทางรัด ขนยาบ้า ข้ามภาค จาก อีสาน จะไป ใต้

ตำรวจทางหลวงตั้งจุดสกัดที่วังมะนาว ราชบุรี พบผัวเมียขับรถทางไกลจากหนองบัวลำภู กรีดยางอะไหล่ซุกยาบ้า 16,000 เม็ด ไอซ์ 1 กก.ไว้ใต้ท้องรถ สารภาพจะไปส่งที่ชุมพร ทำมาแล้ว 3 ครั้ง 

เวลา 23.00 น. วันที่ 14 ก.ค. พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. พ.ต.อ.วัฒนา แก้วดวงเทียน รอง ผบก.ทล. พ.ต.อ.ธนนนท์ โตงิ้ว ผกก.2 บก.ทล. เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเพชรบุรี สถานีตำรวจทางหลวงอ 2 กองกำกับการ 2 ได้รับแจ้งจากสายข่าว ว่าจะมีการขนยาเสพติดจากภาคอีสานเดินทางลงสู่ภาคใต้ จึงสั่งการให้มีการจัดตั้งด่านเพื่อตรวจคนรถต้องสงสัยขึ้นที่บริเวณ กม.83+400 ทางหลวงหมายเลข 35 ถ.พระราม 2 (ขาออก กทม.) ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ต.อารัติ พายทอง สว.ส.ทล.2 กก.2 บก.ทล.

กระทั่งเวลา 01.00 น. ได้พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน กษ 6665 สุราษฎร์ธานี ตรงกับข้อมูลที่สายข่าวแจ้งมา วิ่งผ่านมาถึงจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจึงให้สัญญาณหยุดรถ เมื่อลดกระจกลงผู้ขับขี่มีท่าทางพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจใบขับขี่คนขับรถหลังตรวจสอบทราบชื่อ นายชาญ ดวงสวัสดิ์ อยู่บ้านเลขที่ 108 ม.6 ต.ทุ่งคาวัด อ.ละแม จ.ชุมพร อายุ 45 ปี จึงได้ทำการตรวจสอบประวัติโดยเช็กจากฐานข้อมูลของกองบังคับการกองปราบปราม พบว่านายชาญ ดวงสวัสดิ์ ผู้ขับขี่ เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยมี น.ส.วาทนีย์ กาฬสุวรรณ์ อายุ 39 ปี ภรรยา นั่งคู่มาข้างคนขับ

สอบถามบื้องต้นทราบว่า ทั้งสองเป็นชาวจังหวัดชุมพร ได้ไปทำอาชีพเกษตรปลูกสวนยางพาราอยู่ที่ จ.หนองบัวลำภู และกำลังเดินทางกลับบ้านที่ จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอตรวจค้นภายในรถ ซึ่งนายชาญ ดวงสวัสดิ์ คนขับ ได้ยืนดูเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นอย่างใกล้ชิด แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจค้นอย่างละเอียดส่องไฟดูรอบรถได้สังเกตเห็นนายชาญ ดวงสวัสดิ์ มีท่าทางพิรุธลุกลี้ลุกลน จนเจ้าหน้าที่ตำรวจเกิดความสงสัย เมื่อมองลงไปใต้ท้องรถพบความไม่ปกติที่ยางอะไหล่ที่แขวนอยู่ มีร่องรอยการถอดออกจากที่แขวน และพบรอยกรีดเป็นแนวยาว จึงได้ทำการปลดยางอะไหล่ลงมาดูพบว่าภายในมีถุงพลาสติกสีดำ สีฟ้า และถุงพลาสติกใสสีขาว มีผงเป็นเกล็ดอยู่จำนวนมาก

ภายหลังได้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียดมียาบ้าจำนวน 16,000 เม็ด มีลักษณะเป็นเม็ดแบนกลมสีส้มและสีเขียวปะปนรวมกัน ด้านหนึ่งมีตัวอักษรย่อ WY อีกด้านมีผิวเรียบที่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีดำและสีฟ้า ส่วนยาไอซ์ ลักษณะเป็นเกล็ดใสผงสีขาว บรรจุอยู่ในถุงพลาสติก จำนวน 10 ถุง น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม

นายชาญ ดวงสวัสดิ์ ยอมรับว่า เคยทำมาก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง และครั้งนี้ครั้งที่ 3 จะนำไปส่งให้กับลูกค้าที่ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงแจ้งข้อกล่าวหา นายชาญ ดวงสวัสดิ์  มียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งนายชาญ ดวงสวัสดิ์รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ส่วน น.ส.วาทนีย์ ภรรยา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจึงได้ควบคุมตัวทั้งสองพร้อมของกลางยาบ้าและยาไอซ์นำส่ง พ.ต.ท.บุญเอก สรรพคง สว.สอบสวน ดำเนินคดี. 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *