ตุลาคม 28, 2021

สุดยื้อหญิงชุมพรวัย 56 ปี เสียชีวิตจากโควิด-19 ป่วยไตวาย เบาหวาน เชื้อดื้อยาในปอด

(24 พ.ค.63) ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์และสาธารณสุขจังหวัดชุมพร ได้แถลงการณ์เรื่อง ผู้ป่วยติดเชื้อโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย จากเดิม 2 ราย รวมเป็น 3 ราย ส่วนผู้ป่วยยืนยันสะสม 21 ราย รักษาหาย 17 ราย รักษาอยู่ในโรงพยาบาลท่าแซะ จำนวน 1 ราย และรอผล 13 ราย

โดยจากกรณีที่โรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ รับผู้ป่วยโรคติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย เมื่อวันที่ 29 เมษายน 63 เป็นผู้ป่วยรายที่ 6 ของจังหวัดชุมพร ซึ่งผู้ป่วยรายดังกล่าวเป็นเพศหญิง อายุ 56 ปี มีโรคประจำตัวไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย ต้องล้างไตทางหน้าท้อง ตั้งแต่ปี 2559 เป็นเบาหวาน ความดันโลหิตสูง นอนพักรักษาตัวอยู่ในหอผู้ป่วยวิกฤต ห้องแยกความดันลบ โดยได้รับยาฆ่าเชื้อตั้งแต่วันแรกของการวินิจฉัย ในระหว่างการรักษาตัว ผู้ป่วยมีภาวะการหายใจล้มเหลวร่วมกับติดเชื้อดื้อยาในปอดและกระแสเลือด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ โดยได้รับยากระตุ้นความดันโลหิตมาตลอด

ทางทีมแพทย์ได้ให้การรักษาตามมาตรฐานอย่างสุดความสามารถแต่เนื่องจากผู้ป่วยมีโรคประจำตัวหลายโรค จึงเป็นสาเหตุให้โรคลุกลาม ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด ส่งผลให้กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน ในขณะได้รับยากระตุ้นหัวใจอย่างเต็มที่แล้ว ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2563 เวลา 00.01 น. ณ โรงพยาบาลชุมพรฯ ทั้งนี้จะได้จัดการศพ ตามแนวปฏิบัติของกรมควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *