กันยายน 21, 2021

เมย์ รัชนก ว่าที่ด็อกเตอร์! รักเรียน มุ่งลุยต่อปริญญาเอก

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน มือ 5 ของโลกขวัญใจชาวไทย ได้ตัดสินใจสมัครเรียนในระดับปริญญาเอก หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิต ม.กรุงเทพธนบุรี

     เมื่อวันพุธที่ 13 พ.ค.63 ที่ผ่านมา เพจมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี-BTU โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า  “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบตมินตันมือ 5 ของโลก น้องได้สมัครเรียนในระดับปริญญาเอก หลังจากจบปริญญาตรีและปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปเรียบร้อยแล้ว   

     โดย เมย์ รัชนก ในวัย 25 ปี ตัดสินใจสมัครเข้าเรียนต่อระดับปริญญาเอก หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  หลังจากจบการศึกษาระดับปริญญาตรี และปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ควบคู่ไปกับการแข่งขันแบดมินตันอาชีพไปด้วยโดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีให้การต้อนรับ    โดยรศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี กล่าวว่า  ได้ตระหนักถึงการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19  ได้มอบหมายให้คณะผู้บริหาร คณบดี ผู้อำนวยการหลักสูตร ผู้อำนวยการสำนัก และคณาจารย์คณะต่าง ๆ ร่วมถ่ายทำคลิปวิดีโอกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ของมหาวิทยาลัยฯ ประจำปีการศึกษา 2563 เผยแพร่ในระบบออนไลน์ ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 เพื่อให้นักศึกษาใหม่ได้รับทราบข้อมูลข่าวสารที่จำเป็น และสำคัญต่อการปฏิบัติตนในการศึกษาเล่าเรียนของแต่ละคณะ

 ทั้งนี้ คณะผู้บริหาร และคณาจารย์ที่มาร่วมการถ่ายทำดังกล่าวได้ให้ความร่วมมือในมาตรการการตรวจคัดกรองไวรัส โควิด-19 เป็นไปตามลำดับขั้นตอนของมาตรฐานการตรวจเฝ้าระวังอย่างครบถ้วน และในปีการศึกษาที่จะถึงนี้ ทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ยินดีต้อนรับ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบตมินตันระดับโลก ที่มาสมัครเรียนในระดับปริญญาเอกนี้ 

    สำหรับ เมย์ รัชนก อินทนนท์  ซึ่งแม้จะต้องใช้เวลาในการฝึกซ้อมอย่างหนัก และแข่งขันแบดมินตันอาชีพไปในตัว แต่เจ้าตัวก็ยังแบ่งเวลาในการศึกษา จนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี และปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และล่าสุด น้องเมย์ ตัดสินใจสมัครเข้าเรียนต่อระดับปริญญาเอก หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *