กันยายน 21, 2021

ปลายฝน วาดภาพ ‘นายกตู่’ เผยแฟนหนุ่มเอาเงินรัฐ5พันไปจ่ายค่างวดรถ

จากกรณีชาวโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวของ ปลายฝน อายุ 19 ปี สาวรปภ. ซึ่งได้โพสต์รูปวาดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมเขียนข้อความตัดพ้อถึงความยากลำบากที่ได้รับและไม่มีเงินจะซื้อนมให้ลูกกิน ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ก่อนตัดสินใจจบชีวิตตัวเองที่หอพักซอยเพชรเกษม 47 แขวงบางแค เขตบางแค กทม. ท่ามกลางความสะเทือนใจของครอบครัว ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า น.ส.ปลายฝน ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐ 5 พันบาทไปแล้ว เมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันที่ 30 เม.ย. ที่วัดแสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา งานสวดอภิธรรมศพน.ส.ปลายฝน คืนที่ 2โดยวันนี้ตัวแทนบริษัทรปภ.ที่น.ส.ปลายฝน ทำงานอยู่ เดินทางมาพบครอบครัว เพื่อชี้แจงเรื่องเงินเดือนน.ส.ปลายฝน ตามที่นายวิชัย แฟนหนุ่มระบุว่า แฟนสาวถูกหักเงินเดือนทำให้รายได้ลดลง โดยตัวแทนบริษัทนำสลิปเงินเดือนมายืนยัน โดยชี้แจงว่า เงินเดือน ปลายฝน เข้าบัญชีวันที่ 16 เม.ย.ตามปกติ ซึ่งจะจ่ายเงินทุกวันที่ 1 และ 16 แต่ด้วยปลายฝน เป็นพนักงานใหม่ยังไม่มีระบบบัญชีธนาคารเชื่อมต่อกับบริษัท จึงใช้วิธีการโอนเงิน แต่บริษัทจะออกสลิปให้วันที่ 16 เม.ย. เพื่อให้เขาทราบถึงรายได้ก่อน แต่ตัวเงินบริษัทได้โอนเงินเข้าบัญชีวันที่ 20 เม.ย. ส่วนการหักเดือนละ 300 บาทนั้นเป็นค่าชุดทำงานของบริษัท

ขณะที่ นายวิชัย เปิดเผยว่า นำเงินเยียวยา 5 พันบาทไปจ่ายค่างวดรถจริง เพราะว่าน้องปลายฝน เป็นคนบังคับให้เอาเงินส่วนนี้ไปจ่าย 4 พัน ส่วนอีก 1 พันเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายเรา 2 คน ส่วนเรื่องมีปากเสียงกันนั้นก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง ก่อนเกิดเหตุน้องบอกว่าไม่อยากอยู่ห้องคนเดียวขอตามไปเข้าเวรดึกด้วย แต่ผมมองว่าไม่สมควรที่จะเอาแฟนมานั่งเฝ้าเวลาทำงาน จึงขอให้น้องอยู่ที่ห้องทำให้น้องไม่พอใจขู่ว่าจะฆ่าตัวตาย จากนั้นก็โทรศัทพ์ไปห่ตากับยาย ก่อนที่ตาจะโทรให้ตนกลับไปที่ห้อง แต่คืนนั้นติดเคอร์ฟิวจริงๆจึงไปไม่ได้ พอเลิกงานก็รีบกลับห้องจนไปพบว่า ปลายฝน ได้เสียชีวิตไปแล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *