กันยายน 21, 2021
New

ไอคอนอินเทรน!! Facebook เปิดตัวไอคอน “ห่วงใย” รณรงค์กักตัวอยู่บ้าน

Facebook และทาง Messenger เปิดตัวไอคอนใหม่แสดงความรู้สึก “ห่วงใย” ในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หวังให้คนทั่วไปแสดงความห่วงใยกันและอยู่บ้านกัน

ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่าทาง Facebook และ Messenger ได้ออกมาเปิดตัวไอคอนนำเทรนตัวใหม่แสดงความรู้สึก “ห่วงใย” ในช่วงการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยไอคอนนี้ได้มีขึ้นหลังจากทาง Instagram ปล่อยสติกเกอร์ Thank you

ทั้งนี้ Facebook ระบุว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวแห่งความสุข ความเศร้า หรืออารมณ์ใดๆ ต้องการให้ผู้คนสามารถให้กำลังใจกันได้อย่างเหมาะสมกับทุกโอกาส ผ่านการแสดงความรู้สึกต่อรูปภาพ ข่าว  วิดีโอ โพสต์ข้อความ หรือ การสนทนาต่างๆ โดยเฉพาะโพสต์เกี่ยวข้องกับโควิด-19 ซึ่งนอกเหนือจากการดำเนินงาน เพื่อให้แน่ใจว่าผู้คนจะได้รับข้อมูลน่าเชื่อถือและทันสมัย ยังต้องการเปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถให้กำลังใจกันและกันผ่านวิธีการใหม่ๆ ได้อีกด้วย จึงได้เปิดตัวปุ่มไอคอนดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ไอคอนแสดงความรู้สึกใหม่ คือ ห่วงใย ได้เริ่มให้บริการบน Messenger แล้ว ส่วนบน Facebook จะเริ่มให้บริการในวันที่ 23 เม.ย.นี้ เป็นต้นไป

โดยผู้สื่อข่าวได้รายงานเพิ่มเติมว่า ปุ่มไอคอนแสดงความรู้สึกนี้นั้นได้ออกแบบเพื่อใช้งานชั่วคราว โดยให้คนนั้นแสดงความห่วงใยกันในช่วงเวลานี้ที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยไอคอนแสดงความรู้สึก “ห่วงใย” นั้น เกิดขึ้นหลังจากเปิดตัวสติกเกอร์ “อยู่บ้าน” (Stay Home) และล่าสุดกับ สติกเกอร์ Thank You บท Instagram เป็นสติกเกอร์ใหม่ ที่ให้ใช้แสดงความรู้สึกขอบคุณกับสิ่งที่ทำให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ ไม่ว่าจะเป็นทางบุคคลากรด้าน สาธารณสุข และผู้คนที่คอยช่วยเหลือทุกคน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *