กันยายน 21, 2021
New

แม่กลองปอดโควิด!! เคลียพื้นที่เกือบ100เปอเซ็นต์แล้ว

ผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 1 รายในจังหวัดสมัทรสงคราม ตอนนี้ได้ทำการรักษาหายแล้ว แต่ยังเฝ้ากักตัวที่บ้าน 14 วัน โดยตอนนี้นั้นทางแม่กลองปลอดเชื้อเกือบ100เปอเซ็นแล้ว และเหลือผู้ที่ต้องสงสัยเสี่ยงบางคนเท่านั้น

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.63 ที่ จ.สมุทรสงคราม นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมด้วย นพ.สันทิต บุญยะส่ง สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสงคราม นพ.โชคชัย ลีโทชวลิต ผอ.รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ร่วมกันแถลงข่าวว่า จ.สมุทรสงคราม มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิค-19 จำนวน 1 ราย เป็นชายอายุ 27 ปี เข้ารักษาตัวที่ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะนี้หายดีแล้ว จึงทำให้ขณะนี้จังหวัดไม่มีผู้ติดเชื้อ แต่ก็ยังคงต้องใช้มาตรการกักตัวที่บ้าน 14 วันเพื่อดูอาการ ส่วนผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ 50 รายนั้น ตอนนี้กักตัวครบกำหนดและตรวจไม่พบเชื้อ นอกจากนี้ภายในจังหวัด ยังมีผู้เฝ้าระวังกักตัวดูอาการอีก 4 คน อยู่ใน อ.เมือง 3 ราย และ อ.บางคนที 1 ราย

ยังไงก็ตามคงต้องมาดูกันต่อไปว่าประเทศไทยนั้นจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมมากขึ้นจำนวนเท่าไร ยังไงทุกคนต้องหมั่นดูแลสุขภาพและเมื่อออกไปไหนนอกบ้านให้ใส่หน้ากากอนามัยด้วยเพื่อเป็นการป้องกันตนเองและผู้อื่นครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *