กันยายน 21, 2021
New

โควิด-19 ระบาดหนักในญี่ปุ่น มีผู้ป่วยแตะถึง 5000 คน เหตุเพราะยังมีคนออกนอกบ้าน

การระบาดของโคโรน่านั้นระบาดไปทั่วโลก โดยในประเทศญี่ปุ่นนั้นตอนนี้มียอดผู้ติดเชื้อถึง 5000 คนแล้ว โดยพบมากขึ้นเรื่อยๆ แม้ทางรัฐบาลจะประกาศภาวะฉุกเฉินแล้วก็ตามในเมืองหลงและจังหวัดใหญ่

โดยทางสำนักข่าว “เอ็นเอชเค” ของประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาเผยรายงานว่า ยอดสะสมของผู็ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทษเพิ่มขึ้นเป็น 5002 รายแล้ว ในวันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายา 2563 โดยมีอัตราการเพิ่มและไม่มีท่าทีว่าจะชะลอตัวลงเลย ถึงแม้ว่าทางรัฐบาลนั้นจะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในโตเกียว และจังหวักใหญ่ 6 จังหวัดแล้วก็ตาม

ในวันพฤหัสบดี ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 29 ราย ขณะที่พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ศพรวมเป็น 105 ศพ

ทั้งนี้ ญี่ปุ่นประกาศภาวะฉุกเฉินในกรุงโตเกียวและอีก 6 จังหวัด ด้วยหวังว่าจะสามารถควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้โดยไม่ต้องใช้มาตรการล็อกดาวน์ ที่จะส่งผลกระทบใหญ่หลวงต่อเศรษฐกิจที่กำลังลำบากเพราะการระบาดอยู่แล้ว โดยภาวะฉุกเฉินจะทำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดมีอำนาจมากขึ้นในการเรียกร้องให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน และให้ร้านค้าหยุดทำการ

ถึงยังไงก็ตาม มันตรงข้ามกับหลายๆประเทศที่จะเข้าจับหุมผู้ที่ต้องการฝ่าฝืนคำสั่งห้ามออกจากบ้าน ซึ่งทางญี่ปุ่นนั้นใช้แค่การกดดันและให้ประชาชนนั้นทำตามเคารพต่อการบังคับใช้เท่านั้นเอง จึงทำให้ ชะชาชนทั่วไปจำนวนมากยังคงใช้ชีวิตแบบปกติซึ่งแท้ที่จริงแล้วตอนนี้เป็นภาวะฉุกเฉิน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *