มกราคม 23, 2022
New

ฝรั่งป่วยโควิด-19 เสียชีวิตที่บุรีรัมย์ ด้วยวัย69ปี

เจ้าหน้าที่ ได้นำร่างของชาวต่างชาติปายุ 63 ปีที่ป่วยติดเชื้อโอควิด-19 ซึ่งเป็นคนที่เสียชีวิตรายแรกของจังหวักบุรีรัมย์ โดยใส่ถุงซิปถึง3ชั้น เพื่อนำไปเผาที่วัดโดยทันที โดยไม่มีการประกอบพีธีใดทั้งสิ้น โดยมีเพียงสัปเหร่อจัดการศพและเก็บเถ้ากระดูดให้กับทางญาติพี่น้องเขา

วันที่ 8 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์ของโรคไวรัสโคโรนา ได้แถลงข่าวสถานการณ์การระบาดของเชื้อ ซึ่งพบว่าทั้งประเทศมีผู้ป่วยรายใหม่ 111 ราย และเสียชีวิต 3 ราย ซึ่ง 1 ในนั้น คือชายชาวต่างชาติ อายุ 69 ปี ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นรายแรกของ จ.บุรีรัมย์ โดยได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวานนี้ (7 เม.ย.63) ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์

หลังจากตรวจชันสูตรศพตามขั้นตอนเรียบร้อย ล่าสุดช่วงบ่ายวันที่ 8 เม.ย.ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ได้จัดการร่างของผู้เสียชีวิตตามมาตรฐานการควบคุมป้องกันโรค โดยนำร่างใส่ในถุงซิป 3 ชั้น และมีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกชั้น ก่อนที่จะทำการเคลื่อนร่างไปเผาที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์

โดยเจ้าหน้าที่ผู้ทำการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตไปทำการฌาปนกิจ ได้สวมชุดป้องกันเชื้ออย่างมิดชิด ซึ่งก่อนที่จะนำร่างไปฌาปนกิจยังวัดดังกล่าว ทางโรงพยาบาลได้มีการประสานกับทางวัด และทำความเข้าใจกับผู้นำชุมชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ว่าเจ้าหน้าที่จะมีการจัดการศพ ตามมาตรฐานควบคุมป้องกันโรคอย่างรัดกุม ส่วนการเผาก็ไม่ได้มีการประกอบพิธีใดๆ มีเพียงสัปเหร่อ พระ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องมาดูแลเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความตื่นตระหนก จากนั้นทางวัดจะเก็บเถ้ากระดูก ไว้ให้ญาติเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

โดยชายต่างชาติที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ถือว่าเป็นรายที่ 2 ที่ติดเชื้อไวหัสโควิด-19 โดยชายต่างชาติรายนี้นั้นมีครอบครัวอยู่ในพื้นที่ อ.บ้านกรอด จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเริ่มป่วยเมื่อวันที่ 9 มี.ค.63 มีอาการป่วยหนักรวมถึงมีอาการแทรกซ้อนจากโรคประจำตัว ก่อนหน้านี้นั้นตัวเขาได้เดินทางไปเยี่ยมพี่ชายที่หรุงเทพ ระหว่างวันที่ 6-9มี.ค.63 โดยพี่ชายของเขานั้นได้เดินทางมากจากอเมริกา เปลี่ยนเครื่องที่ประเทศฮ่องกงและเดินทางมาที่ไทย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *