กันยายน 27, 2022

2 โจรควงอาก้าปล้นร้านเซเว่น

ในปั๊มแก๊สเมืองตราด ยิงปืนขู่-เปิดทาง กวาดไป 9,000 บ.

2 โจรควงปืนอาก้าบุกปล้นร้านเซเว่นฯ ในปั๊มแก๊สกลางเมืองตราด กวาดเงินสด ไปได้ 9,000 บาท ลงมืออุกอาจช่วงกลางดึก ขี่รถ จยย.เข้ามาในปั๊ม คนนั่งซ้อนท้ายลากปืนอาก้าบุกร้านไม่พูดพร่ำทำเพลงลั่นไกยิงขู่ขึ้นฝ้าเพดาน พนักงานสาวตกใจรีบวิ่งเผ่นหนีเข้าหลังร้าน คนร้ายเข้าไปในเคาน์เตอร์เปิดลิ้นชักเก็บเงิน แต่เปิดไม่ออก ต้องเรียกเพื่อนมาช่วยกันเปิดออกจนสำเร็จ ก่อนล้วงเงินเผ่นหนี ใช้เวลาปฏิบัติการไม่ถึง 2 นาที ตำรวจวิทยุสกัดจับแต่ไม่พบวี่แวว ไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางเร่งตามล่าตัว

เหตุการณ์อุกอาจ 2 โจรควงปืนอาก้าบุกปล้นเซเว่นฯเปิดเผยเมื่อเวลา 01.05 น. วันที่ 21 มี.ค. ร.ต.อ.นิสสัน พัวพันศรี รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ปืนสงครามบุกจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ในปั๊มแก๊สแอลพีจี ปตท.ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งตรงข้าม อบจ. ตราด ต.วังกระแจะ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ นำกำลังสายตรวจและฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ น.ส.วาริกา ใจเที่ยง พนักงานร้านเซเว่นฯ และนายศิริวัฒน์ กาญจนาวิล พนักงานปั๊มแก๊ส อยู่ในอาการตื่นตระหนก ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดบันทึกภาพพฤติกรรมคนร้ายไว้ได้ชัดเจน เป็นชาย 2 คนขี่รถ จยย.สีแดง ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน เข้ามาในปั๊มแก๊ส อ้อมไปด้านหลังวนมาจอดหน้าร้านเซเว่นฯ จากนั้นคนนั่งซ้อนท้ายลักษณะการแต่งกายสวมเสื้อสีดำมีเสื้อคลุมสีดำทับอีกชั้น นุ่งกางเกงสามส่วน ใส่หน้ากากอนามัยปกปิดใบหน้า ลงจากรถเดินถือปืนอาก้าเข้ามาในร้าน หันปากกระบอกปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด กระสุนทะลุฝ้าเพดาน ปลอกกระสุนตกอยู่ในซอกประตู สร้างความตกใจให้ น.ส.วาริกา ที่ยืนอยู่ในเคาน์เตอร์รีบวิ่งหนีเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่หลังร้าน

จากนั้นคนร้ายเดินเข้าไปในเคาน์เตอร์พยายามเปิดลิ้นชักเพื่อหยิบเงิน แต่เปิดไม่ออก จึงเดินออกไปเรียกเพื่อนคนขี่รถ จยย.ที่จอดรออยู่หน้าร้าน ลักษณะการแต่งกายสวมเสื้อสีเขียว นุ่งกางเกงขาสั้น สวมหมวกปกปิดใบหน้า เข้ามาช่วยจนเปิดลิ้นชักออกได้ หยิบเงินสดไปประมาณ 9,000 บาท ก่อนที่คนร้ายทั้ง 2 คนจะเดินออกไปขึ้นรถ จยย.ขี่หลบหนีไปทาง อ.เขาสมิง ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 2 นาที

นายศิริวัฒน์ พนักงานปั๊มแก๊สเล่านาทีระทึกขวัญที่คนร้ายบุกเข้ามาปล้นเงินว่า ขณะเกิดเหตุตนเดินมากรอกน้ำดื่มภายในร้านเซเว่นฯ สังเกตเห็นคนร้ายเดินเข้ามาในร้านโดยที่ไม่ได้พูดอะไร ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้าพร้อมข่มขู่ให้พนักงานในเคาน์เตอร์หยิบเงินให้ แต่พนักงานตกใจรีบวิ่งหนีเข้าไปหลังร้าน ก่อนที่คนร้ายจะปล้นเอาเงินไปได้แล้วหลบหนีไป หลังเกิดเหตุตำรวจวิทยุสกัดจับแต่ไม่พบวี่แวว ฝ่ายสืบสวนเก็บข้อมูลรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายทั้งสองรวมทั้งรถ จยย.ที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี ขณะเดียวกัน ได้ประสานไปยังตำรวจ สภ.เขาสมิง ร่วมสืบสวนติดตามไล่ล่าคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยว่า คดีที่เกิดขึ้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว ฝากเตือนไปยังคนร้ายที่ก่อเหตุให้รีบเข้ามอบตัว อย่าคิดต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ ทั้งยังกำชับให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่

ต่อมาเวลา 15.30 น. พ.ต.อ.กรีธา ตันคณารัตน์ รอง ผบก.ภ.จ.ตราด พ.ต.อ.ประภาส เหมือนปิ๋ว ผกก.สส.ภ.จ.ตราด นำกำลังฝ่ายสืบสวนออกหาเบาะแส จนได้หลักฐานไปขออนุมัติศาลออกหมายจับกุม 1 ในคนร้ายคือนายวรากร เกษร อายุ 30 ปี คนขี่รถ จยย.พาเพื่อนอีกคนไปก่อเหตุ เป็นรถ จยย.ที่นายวรากรยืมเพื่อนมา ตำรวจสืบทราบว่านายวรากรอาจจะไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านญาติในสวนมังคุด ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด จึงนำกำลังไปปิดล้อมตรวจค้นแต่ไม่พบตัว สอบถามญาติทราบว่า นายวรากรไม่ได้มาที่บ้านนานกว่า 2 เดือนแล้ว ก่อนหน้านี้เป็นคนดี ช่วยดูแลทำสวนด้วยความขยัน มีภรรยาและลูก 2 คน แต่ช่วงหลังไปคบเพื่อนไม่ดี ออกเที่ยวเตร่และเสพยาเสพติด ทุกครั้งที่กลับบ้านต้องหาเรื่องทำร้ายภรรยาเป็นประจำสุดท้ายต้องเลิกรากันไป อยากบอกให้นายวรากรมามอบตัวดีกว่าที่จะหลบหนี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *