ตุลาคม 31, 2020

พันธ์ยศ โร่พบตำรวจ ปอท. ให้ข้อมูล “หน้ากากอนามัย เสี่ยบอย”!!!

รอง ผบก.ปอท.เผยรับแจ้งคดีโดนหลอกซื้อหน้ากากอนามัย-เจลล้างมือแล้ว 24 ราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 8.8 แสนบาท ขณะที่พันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ เข้าพบพนักงานสอบสวนให้ข้อมูลคลิปขายหน้ากากอนามัยมีไม่อั้น

เมื่อเวลา 13.20 น.วันที่ 12 มี.ค.63 ที่ บก.ปอท. นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ เข้าพบพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. กรณีเป็นเจ้าของอาคารไทยเฮลท์ ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ แขวงและเขตหนองแขม กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ปรากฏในคลิปโซเชียลของนายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือเสี่ยบอย และอ้างเป็นที่จัดเก็บหน้ากากอนามัย ก่อนตำรวจนำหมายค้นเข้าตรวจสอบภายในแล้วพบหน้ากากอนามัย 12,500 ชิ้น

โดยนายพันธ์ยศ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า วันนี้ได้มาพบเจ้าหน้าที่ตามที่พนักงานสอบสวนนัดหมายให้เข้ามาให้ข้อมูล ส่วนรายละเอียดยังไม่ทราบ ขอคุยกับเจ้าหน้าที่ก่อน ทั้งนี้ไม่ได้เตรียมเอกสารใดนำมาประกอบ

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.กล่าวถึงกรณีนายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือเสี่ยบอย ที่โพสต์คลิปอ้างมีสต๊อกหน้ากากอนามัยกว่า 200 ล้านชิ้น ว่า การทำคดีดังกล่าวเป็นไปตามขั้นตอนกฎหมายและนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และบช.ก. โดยจะให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย ขณะนี้รายละเอียดทุกอย่างอยู่ในสำนวนไม่สามารถเปิดเผยได้ กรณีมีตำรวจในสังกัด บก.ปอท.นายหนึ่งให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงประเด็นเสี่ยบอย อย่างไม่เหมาะสมนั้น ไม่ทราบว่าจะพูดด้วยเหตุความรู้สึกส่วนตัวหรือไม่ แต่ผู้บังคับบัญชาก็ไม่สบายใจ พร้อมเรียกมาตักเตือนแล้ว

“ส่วนการเชิญนายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ มาเข้าพบพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท.นั้นยังไม่ทราบจุดประสงค์ ต้องสอบถามกับพนักงานสอบสวนอีกครั้ง นอกจากนี้ช่วงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา มีสถิติ บก.ปอท.ได้รับร้องเรียนเรื่องผู้เสียหาย 24 ราย ถูกหลอกลวงให้ซื้อขายหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ แต่กลับไม่ได้รับของ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 8.8 แสนบาท ซึ่งการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิด ม.14(1) ฉ้อโกง ของ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ส่วนการกักตุนสินค้าเป็นหน้าที่ของตำรวจสังกัดอื่นๆ” พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *