สิงหาคม 5, 2020

เฒ่ายุ่นวัย 72 ซื้อกามเด็กชายแลกเงินไม่กี่ร้อย ปคม.รวบพร้อมเอเย่นต์

ตำรวจ ปคม.รวบเฒ่ายุ่นพร้อม 2 นายหน้าค้ากามคนไทย พาเด็กชายอายุต่ำกว่า 18 ปี ไปค้ากามแลกเงินตั้งแต่ 200-500 บาท เบื้องต้นให้การภาคเสธ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 5 มี.ค.63 ที่ บก.ปคม. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม.สั่งการให้ พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล ผกก.1 บก.ปคม. พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.6 บก.ปคม.พร้อมกำลัง จับกุม นายมัตซึบาระ โนริโทชิ (MR.MATSUBARA NORITOSHI) ชาวญี่ปุ่น อายุ 72 ปี นายเอกศักดิ์ อุดมชุม อายุ 24 ปี และนายบุญเลิศ หน่อคำ อายุ 21 ปี ตามหมายจับศาลอาญาที่ 301-303/2563 ลงวันที่ 4 มี.ค.63 ข้อหาสมคบตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ จากการซื้อขายประเวณีบุคคลอายุไม่เกิน 18 ปี และร่วมกันชักจูงส่งเสริมให้เด็กประพฤติมิควรฯ” โดยจับกุม นายมัตซึบาระ และคนไทยอีก 2 คน ได้ที่คอนโดมิเนียมย่านพระราม 3 เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.วรวัฒน์ เผยว่า คดีนี้เริ่มต้นจากองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่คอยดูแลคุ้มครองเด็กด้อยโอกาส ประสาน บก.ปคม.มาว่ามีเด็กชายไทย อายุไม่เกิน 18 ปี คนหนึ่งแจ้งว่าถูกชาวญี่ปุ่นรายนี้ล่อลวงไปกระทำอนาจารแลกกับเงินตั้งแต่ 200-500 บาท ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอาญาอนุมัติออกหมายจับชาวญี่ปุ่น และคนไทยอีก 2 คนที่เป็นคนพาเด็กชายผู้เสียหายมาให้ผู้ต้องหาชาวญี่ปุ่น

“เบื้องต้นสอบสวนนายโนริ ให้การภาคเสธ อ้างว่าทำอนาจารเด็กจริง แต่ไม่ทราบเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาทำงานในประเทศไทยนานกว่า 10 ปีแล้ว มีการขอวีซ่าถูกต้องตามกฎหมาย และมีธุรกิจเป็นหุ้นส่วนร้านอาหารญี่ปุ่นย่านสุขุมวิท อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ เนื่องจากตรวจสอบประวัติเบื้องต้นพบนายโนริเคยต้องคดีครอบครองสื่อลามกเด็ก และเคยกระทำผิดฐานล่วงละเมิดเด็กชายในประเทศญี่ปุ่นมาก่อนหน้านี้ จากนี้แจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนคุมตัวขังที่ สน.ทุ่งสองห้อง จากนั้นค่อยส่งฝากขังศาลวันที่ 6 มี.ค.ตามขี้นตอนกฎหมายต่อไป” พล.ต.ต.วรวัฒน์ กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *