สิงหาคม 2, 2021

ผวาขยะติดเชื้อ ถุงน้ำยาล้างไตที่ถูกนำมาใช้แล้วถูกโยนทิ้งริมถนน มากเกือบ 1,000 ถุง

(2 มี.ค.63) เพจเฟซบุ๊ก ปทุมธานีที่นี่มีแต่เรื่อง ได้โพสต์ภาพถ่ายถุงน้ำยาล้างไตถูกทิ้งไว้ข้างถนน พร้อมเขียนข้อความว่า “โรคระบาดก็กำลังลุกลามอย่างรวดเร็ว ถ้ายิ่งมักง่ายแบบนี้คงจะไปกันใหญ่ สภาพถุงน้ำยาล้างไตและอุปกรณ์ทางการ แพทย์ถูกทิ้งภายในซอยบงกช 40 ถนนเลียบคลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งสิ่งเหล่านี้ควรจะมีการจับเก็บที่ดีกว่านี้พราะเป็นขยะติดเชื้อ มักง่าย!!!”

จากนั้นได้มีแฟนเพจเข้าไปแสดงความคิดเห็นประณามการกระทำของผู้นำมาทิ้งเป็นจำนวนมาก ซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณถนนเลียบคลองสองฝั่งตะวันตก ปากซอยสะพานสีม่วง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

จากการตรวจสอบพบว่าซอยดังกล่าวเป็นซอยเปลี่ยวและมักมีคนมักง่ายนำขยะทุกชนิดมาทิ้งไว้ โดยมีป้ายห้ามทิ้งของทางเทศบาลเมืองคลองหลวงติดอยู่เพื่อให้ประชาชนที่พบผู้ทิ้งขยะช่วยแจ้งเบาะแส และนำไปสู่การจับกุม โดยที่บริเวณปากซอยพบถุงน้ำยาล้างไตจำนวนมากเกือบ 1,000 ถุง ถูกทิ้งไว้ ซึ่งโดยปกติแล้วถุงเหล่านี้เป็นขยะติดเชื้อที่ต้องกำจัดแบบถูกวิธี 

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขเทศบาลเมืองคลองหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ รพ.สต.คลองสอง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทั้งเก็บถุงน้ำยาล้างไตใส่ในถุงแดง ซึ่งเป็นถุงที่บ่งบอกถึงขยะติดเชื้อนำกลับไปเพื่อทำลายอย่างถูกต้อง พร้อมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ระบุว่า น่าจะเป็นสถานพยาบาลที่นำมาทิ้งไว้ไม่น่าจะเป็นของผู้ป่วยตามบ้านเพราะมีจำนวนมากเกือบ 1,000 ชิ้น หากเป็นของประชาชน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่มีการแนะนำการปฏิบัติการกำจัดขยะติดเชื้ออย่างถูกวิธีเพื่อป้องกันเชื้อโรคแพร่กระจายอยู่แล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *