กันยายน 21, 2021

อ้าง ผช.รมต.ตุ๋นซํ้าเหยื่อแชร์ !!!

ขึ้นโรงพักแจ้งจับอดีตจ่า ตชด.แสบ

กลุ่มผู้เสียหายคดีแชร์ลูกปัดกว่า 20 คนโร่แจ้งตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง หลังถูกต้มซ้ำเสียเงินเพิ่มรวมกันเกือบครึ่งล้าน หลังถูกมิจฉาชีพอ้างเป็นจ่า ตชด. อาสาช่วยเหลือคดีและช่วยติดตามเงินคืนได้ แต่ต้องจ่ายค่าดำเนินการก่อนร้อยละ 10 ของยอดเสียหาย เหยื่อหลงเชื่อโอนให้เพราะมีรูปถ่ายกับผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม สุดท้ายเรื่องเงียบ 4 เดือนไม่คืบหน้าถึงรู้ว่าเสียรู้ซ้ำ ขณะที่ผู้ช่วย รมว.ยุติธรรมปัดไม่รู้จัก รับมีรูปอยู่ด้วย เพราะมาขอถ่ายรูปด้วย เตรียมแจ้งความดำเนินคดีฐานทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ส่วน ผบช.ตชด.ระบุตัวแสบถูกคำสั่งให้ออกจากราชการไปเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว

จากพฤติกรรมแบบเดียวกันนี้อ้างเป็นจ่า ตชด. สนิทผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม ต้มซ้ำกลุ่มผู้เสียหายแชร์ลูกปัดสูญเงินรวมกันครึ่งล้านบาท เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.พ.ที่ สน.ทุ่งสองห้อง นายบัณฑิต ภูศรี อายุ 42 ปี พร้อมกลุ่มผู้เสียหายประมาณ 20 คน จากแชร์ลูกปัดเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.พงศธร วชิรโชติกุล รอง สว. (สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง ถูกชายอ้างชื่อ จ.ส.ต.พิณฤทธิ์ หอมกรุ่น เป็นตำรวจ บช.ตชด. และรู้จักกับผู้หลักผู้ใหญ่สามารถเร่งรัดติดตามคดี และช่วยให้ได้รับเงินคืนจากการถูกโกงเงินแชร์ลูกปัดได้ แต่ต้องจ่ายค่าดำเนินการก่อน 10% ของเงินที่ถูกโกง ความเสียหายรวมกันประมาณ 5 แสนบาท

นายบัณฑิตกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ช่วงเดือน ต.ค.2562 ตนและกลุ่มผู้เสียหายที่เล่นแชร์ลูกปัดได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการตั้งแชร์ลูกปัด ต่อมามีกลุ่มคนที่ใช้ชื่อ “เพจแฟนเพจเตือนภัยวิชาชีพ, กลโกงและแชร์ประสบการณ์มิจฉาชีพ” โดย จ.ส.ต.พิณฤทธิ์ หอมกรุ่น อ้างเป็นตัวแทนเพจดังกล่าวเข้ามาพูดคุยว่ามีเส้นสายสามารถทำคดีและจะช่วยให้ได้รับเงินคืนภายในเวลา 1 เดือน แต่ขอค่าแรง 10% ของยอดเงินที่โดนโกงไป แต่ผู้เสียหายต้องจ่ายเงินให้ก่อน หลังจากโอนเงินให้แล้วประมาณ 4 เดือน คดีไม่มีความคืบหน้าเหมือนที่ตกลงไว้ เชื่อว่าถูกหลอกซ้ำเลยรวมตัวกันเข้าแจ้งความ

ขณะเดียวกัน ผู้เสียหายอีกรายระบุว่า หลังจากเข้าแจ้งความถูกโกงแชร์ลูกปัด จ.ส.ต.พิณฤทธิ์ได้ติดต่อผ่านเฟซบุ๊กอ้างว่าสามารถช่วยติดตามเงินกลับมาได้ เพราะเป็นคนสนิทผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม หลังจากนั้นได้เจอตัวกันที่กระทรวงยุติธรรม ขณะพวกตนรวมตัวไปร้องทุกข์ โดยชายคนนี้นำภาพถ่ายคู่กับผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม มาให้ดู ทำให้น่าเชื่อถือ ตัดสินใจโอนเงินค่าดำเนินการให้ แต่เรื่องผ่านไป 4 เดือนไม่คืบหน้า เมื่อสอบถามได้รับการบ่ายเบี่ยง อ้างว่าอยู่ระหว่างการสืบสวนคดี ข้อมูลเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้ วันนี้จึงรวมตัวเข้าแจ้งให้ตำรวจตรวจสอบ

เช่นเดียวกับผู้เสียหายอีกคนหนึ่งระบุว่า ในคดีโกงแชร์ลูกปัด ตนเสียเงินไปแล้วกว่า 1 แสนบาท ก่อนที่จะจ่ายค่าดำเนินการให้ จ.ส.ต.พิณฤทธิ์ อีก 1 หมื่นบาท ต่อมาผู้ต้องหาที่โกงแชร์ลูกปัดได้ติดต่อขอไกล่เกลี่ย และจ่ายเงินคืนมา 6 หมื่นบาท แต่ จ.ส.ต.พิณฤทธิ์บอกให้นำเงิน 6 หมื่นบาท โอนเข้าบัญชีของเขา เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นผู้ต้องหาถูกดำเนินคดีไปด้วย พร้อมทั้งยังขอค่าดำเนินการอีก 2 หมื่นบาท นอกจากไม่ได้เงินคืนยังต้องเสียเงินเพิ่มรวมทั้งหมดอีก 3 หมื่นบาท รู้สึกเสียใจเพราะเหมือนถูกหลอกซ้ำซ้อน คิดว่ามีคนยื่นมือมาช่วย แต่กลับมาหลอกซ้ำ

ร.ต.ท.พงศธร วชิรโชติกุล รอง สว. (สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องไว้ พร้อมรวบรวมหลักฐานและสอบปากคำผู้เสียหาย ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

วันเดียวกัน นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม เปิดเผยว่า ยืนยันไม่รู้จักกับ จ.ส.ต.พิณฤทธิ์ หอมกรุ่น ตำรวจ ตชด. ที่แอบอ้างว่ารู้จักตนโดยสามารถช่วยเหลือทางคดีให้ได้รับความสะดวกและได้เงินคืนจากการถูกโกงเงินแชร์ลูกปัดได้ ส่วนกรณีที่มีรูปตนยืนอยู่กับ จ.ส.ต.พิณฤทธิ์ เนื่องจาก จ.ส.ต.พิณฤทธิ์มาพร้อมผู้สื่อข่าวทีวีช่องหนึ่งมาขอถ่ายรูปคู่กับตน หลังมีประชาชนมาร้องเรียนเกี่ยวกับคดีแชร์ลูกโซ่ ในฐานะผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม ตนมีหน้าที่และได้รับมอบหมายจึงไปรับเรื่องร้องทุกข์ตามขั้นตอน ทั้งนี้ ในวันที่ 23 ก.พ. เวลา 10.00 น. จะไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.บางเขน ว่าไม่รู้จักกับ จ.ส.ต.พิณฤทธิ์ ตามที่ถูกแอบอ้างเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ รวมทั้งจะให้ดำเนินคดีในข้อหาแอบอ้างและทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงกับบุคคลที่เกี่ยวข้องด้วย

ขณะที่ พล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผบช.ตชด.เผยว่า หลังมีข่าว ตชด.ไปเกี่ยวพันกับการหลอกลวงซ้ำผู้เสียหายแชร์ลูกปัด ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า จ.ส.ต.พิณฤทธิ์ เป็นอดีต ตชด.ที่ จ.กาญจนบุรี แต่ถูกไล่ออกไปนาน 3-4 ปี จากพฤติกรรมแบบเดียวกันนี้ อย่างไรก็ตาม จะเร่งสืบหาตัวช่วยตำรวจท้องที่อีกทางหนึ่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *