กันยายน 27, 2022
New

หนุ่มติดโควิดนั่งตากแดด รอเตียงมา 3 วัน

ทั้งที่รับผิดชอบสังคมไม่ออกไปไหน แต่พอไปบอกเจ้าของหอพักหนุ่มติดโควิดเจอไล่ไม่ให้ขึ้นตึก ต้องออกมานั่งตากแดดเช้าจรดเย็น สุดท้ายพลเมืองดีประสานรถมารับไปส่ง รพ.

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากในหลายๆเพจได้โพสต์ภาพชายคนหนึ่งซึ่งเป็นพนักงานโรงงานที่นิคมไฮเทคติดโควิด-19 อยู่ที่ซอยบุญคุ้ม ซอย 9 จ.ปทุมธานี และอยู่ระหว่างรอเข้ารักษาตัวที่ รพ. แต่ถูกเจ้าของหอพักไล่ไม่ให้เข้าตึกจนต้องออกมานั่งตากแดดอยู่หน้าหอพัก โดยชายคนดังกล่าวรอเตียงมา 3 วันแล้วสุดท้ายมีพลเมืองดีช่วยเหลือประสานนำส่ง รพ. เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดรายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ ช่อง 3 เปิดเผยว่า คุณกัญญกร พี่สาวของนายรุ่งสุริยา ผู้ป่วยโควิดซึ่งเป็นชายในภาพดังกล่าว เล่าว่า น้องชายติดโควิดจากเพื่อนร่วมงานที่โรงงาน ทราบผลตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. โดยทางโรงพยาบาลบอกให้กลับไปรอที่พักเพื่อรอการประสานเตียงว่างก่อน

น้องชายจึงกลับมาพักในหอพักที่เช่าไว้ ซึ่งไม่ได้ออกไปไหนอยู่แต่ในห้อง และทางโรงงานบอกให้น้องชายไปบอกเจ้าของหอพักว่าติดโควิดและรอรถโรงพยาบาลมารับ จะได้ไม่ต้องตกใจ น้องชายจึงไปบอกเจ้าของหอพัก ช่วงเช้าวันที่ (26 มิ.ย.) เวลาประมาณ 09.00 น.

เมื่อเจ้าของหอพักทราบว่า น้องชายติดโควิด ก็สั่งห้ามเข้าหอพักอีก ให้ออกไปที่อื่น น้องชายไม่รู้จะไปอยู่ไหน หากไปที่อื่นจะเป็นอันตรายต่อบุคคลอื่น จึงยืนตากแดดที่หน้าหอพัก ช่วงนั้นพี่สาวอีกคนซึ่งจะเอาอาหารมาให้ก็ตกใจ ทำไมมายืนตรงนี้ และเข้าไปคุยกับเจ้าของหอพัก ขอร้องให้น้องชายเข้าไปในห้องพัก เพราะอยู่แบบนี้อันตราย แต่เจ้าของหอพักก็ไม่ยอม ยังยืนยันห้ามเข้า

ตนเองไม่รู้จะทำอย่างไรสงสารน้องชายมากทั้งนั่ง ทั้งยืน ตากแดดอยู่แบบนั้นตั้งแต่ 9 โมงเช้าจนถึงบ่ายสาม ตนและญาติๆช่วยกันโพสต์เฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือ จนกระทั่งมีพลเมืองดีเข้ามาช่วยประสานหารถจากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งมารับตัวไปส่งที่โรงพยาบาลการุญเวช อยุธยา เพื่อรักษา

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คุณกัญญกร บอกว่า รับไม่ได้ ไม่คิดว่าจะใจแคบกับผู้ป่วยโควิดขนาดนี้ น้องชายป่วยและรับผิดชอบต่อสังคมไม่ออกไปไหน แต่กลับถูกไล่ให้ออกมาจากหอพัก เหมือนน้องชายเป็นตัวน่ารังเกียจ อยากขอให้สังคมช่วยกันคิด แยกแยะ และกรณีนี้เป็นอุทาหรณ์ อย่าไล่ผู้ป่วยโควิด และขอให้ภาครัฐ รีบจัดระบบดูแลผู้ป่วยโควิดให้ดี เพราะไม่อยากให้เกิดกรณีแบบนี้อีก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *