กันยายน 21, 2021
New

“อนุทิน” ลั่นวัคซีนเป็นของทุกคน ไม่ใช่เฉพาะจังหวัดที่มี ส.ส.ภูมิใจไทย

อนุทิน ลั่นวัคซีนเป็นของทุกคน ไม่ใช่เฉพาะจังหวัดที่มีส.ส.ภูมิใจไทย ยันทุกอย่างต้องตามกติกา แม้ตนเป็น รมว.สธ. ก็ไม่ได้ทำให้ลูกพรรคมีอภิสิทธ์ ได้วัคซีนมากกว่าที่อื่น

นายอนุทิน ชาญวีระกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่มี ส.ส.บางคนในพรรค ออกแสดงความคิดเห็นถึงการกระจายวัคซีนไปในพื้นที่ต่างๆว่ามีปัญหาเนื่องจากพื้นที่จังหวัดของตนหลุดโผ ได้รับวัคซีนจำนวนน้อย โดยนายอนุทิน ชี้แจงว่าเรื่องการกระจายวัคซีนเป็นเรื่องของ ศบค. ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดจะทำงานร่วมกับสาธารณสุขจังหวัด ที่จะพิจารณาจำนวนวัคซีนที่จะนำมาฉีดให้กับประชาชน ยืนยันว่าเรื่องวัคซีนไม่ได้เลือกให้กับใครคนใดคนหนึ่ง แต่จะต้องกระจายให้กับคนไทยทุกคน ต่อให้พรรคนี้มีหัวหน้า เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก็ไม่ได้หมายความว่า ส.ส.ของพรรคจะได้รับอภิสิทธิ์ในเรื่องของวัคซีนมากกว่า ทุกอย่างต้องดำเนินการตามกฎกติกา

ย้ำว่าวัคซีน เป็นของทุกคน ไม่ใช่เฉพาะจังหวัดที่มี ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ดังนั้นอย่าเอาเรื่องของวัคซีนมาเป็นประเด็นทางการเมือง เพราะความเป็นรัฐมนตรีของกระทรวงสาธารณสุข เพราะทั้งหมดขึ้นอยู่กับ ศบค.ที่จะรับผิดชอบตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งสาธารณสุขเป็นเพียงหน่วยงานภายใต้ ศบค.ที่ต้องร่วมมือให้ประชาชนปลอดภัยจากโควิด-19 ต่างคนต่างทำงานแบบบูรณาการร่วมกัน ดังนั้นจึงขอให้เลิกมาถามกับตนได้แล้ว ว่าทำไมถึงไม่ได้วัคซีน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *