ธันวาคม 5, 2021

รวยได้ง่ายๆ จากการหาเหรียญ “Bitcoin” ในเกม

ทีมพัฒนาสเปซไพเรต เกม (SpacePirate Games) ทำการพัฒนาเกมที่รันบนระบบบล็อกเชนของอีเธอร์เรียมในชื่อ ‘Age of Rust’ ซึ่งเป็นเกมที่จะทำให้ผู้เล่นมีโอกาสได้ค้นหาเหรียญคริปโตที่ซ่อนไว้ตามด่านโดยมีเหรียญดังอย่างบิตคอยน์ให้ผู้เล่นได้ไปตามหากันด้วยหลังจากพัฒนามาตั้งแต่ปี 2014 ล่าสุดกำลังรอการพิจารณาจากทาง Steam เพื่อวางขายอย่างเป็นทางการไม่เกินเดือนหน้า

เอจ ออฟ รัส เป็นเกมยิงแนวแอ็กชันไซไฟกึ่งโอเพ่นเวิร์ลที่เป็นเรื่องราวสงครามระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ซึ่งเกมดังกล่าวจะมีการซ่อนเหรียญบิตคอยน์เอาไว้ในเกมมากถึง 24 BTC ถ้าคิดจากมูลค่าเหรียญในปัจจุบันก็ตกราวๆ 41 ล้านบาท บวกกับเหรียญจากทางระบบอย่างเอ็นจิ้นคอยน์ (Enjin Coin) ที่ผู้เล่นจะพบได้ตามด่านอีก 370,000 เหรียญคิดเป็นมูลค่าอีกราว 25 ล้านบาทซึ่งคิดรวม ๆ แล้วเกมนี้จะมีเงินให้ผู้เล่นตามหาคิดเป็นเลขกลมๆราว 66 ล้านบาทเลยทีเดียว

โดยตัวเหรียญ BTC จำนวน 20 เหรียญจะถูกซ่อนเอาไว้ที่ตอนจบของ Season 3 ของเกมส่วนอีก 4 BTC และเหรียญเอ็นจิ้นคอยน์จะถูกซ่อนเอาไว้ตามด่านให้ผู้เล่นสามารถตามหาได้ตลอดทั้งเกมโดยตัวเกมนั้นจะทำงานอยู่บนเทคโนโลยีที่เรียกว่า ERC-1155 ซึ่งทำงานอยู่ใน Smart Contract หากผู้เล่นพบเจอเหรียญดังกล่าวเมื่อไรระบบจะทำการส่งเหรียญไปยัง Address ของผู้เล่นทันที

ขณะนี้ทางผู้พัฒนาได้ปล่อยตัวเบต้าหรือตัวทดลองเล่นสำหรับผู้ที่อยากลองเล่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตัวเกมคาดว่าจะปล่อยวางจำหน่ายในเร็วๆนี้ทางแพลตฟอร์ม Steam มีราคาอยู่ที่ 14.99 เหรียญหรือราว 460 บาทและคาดว่าจะพร้อมเปิดให้เล่นจริงไม่เกินเดือนเมษายน

แรกเริ่มเดิมทีด้วยความที่ทางผู้พัฒนาเป็นผู้คลั่งไคล้ในเหรียญดิจิทัลอยู่แล้วจึงมีแนวคิดในการสร้างเกมแบบนี้ขึ้นมาเพื่อศึกษาระบบบล็อกเชนเท่านั้น ไม่ได้คิดว่าเหรียญอย่างบิตคอยน์จะมีมูลค่าพุ่งแรงอย่างในปัจจุบันที่ตอนนี้มีมูลค่าแตะที่สูงสุดถึง 1.8 ล้านบาทต่อเหรียญและมีแนวโน้มว่าจะสูงยิ่งขึ้นไปอีก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *