พฤษภาคม 28, 2022

ครูโหดตีนักเรียนหญิงไม่ยั้ง แถมด่า “สารเลว”

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปภาพเหตุการณ์ครูผู้ชาย กำลังใช้ไม้เรียวตี เด็กนักเรียนผู้หญิงหลายคนอย่างหนัก โดยในคลิปดังกล่าว ครูผู้ชาย ได้พูดต่อว่านักเรียนด้วยน้ำเสียงตะคอก เมื่อเด็กเอามือปิดก้น ว่า “เอามือบังทำไม สารเลว” โดยโพสต์นี้ มีการแชร์ส่งต่อคลิปวิดีโอไปตามสื่อโซเชียลต่างๆ เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ กันไปต่างๆ นานา

ล่าสุดวันนี้ (17 ม.ค.) ที่ โรงเรียนเชียงรากน้อย ทรัพย์-สังเวียน เหราบัตย์อนุสรณ์ ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา นายโชค ปุยอ๊อต ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผุ้บริหารของโรงเรียน ได้เรียก นายสม ฤาษีประสิทธิ์ ครูชำนาญการพิเศษ สอนวิชาพลศึกษา เข้ามาพูดคุย

ภายหลังเสร็จจากการพูดคุย นายสม ได้ออกมาจากห้องประชุม โดยวันนี้มีศิษย์เก่าของโรงเรียนที่นำดอกไม้กระเช้ามามอบให้กำลังใจ และขอให้ครูสอนที่โรงเรียนต่อไป จนนายสมหลั่งน้ำตาออกมา โดยนายสม บอกเพียงสั้น ๆ ว่าตนเองได้อธิบายและพูดคุย กับผู้ปกครองและผู้อำนวยการไปหมดแล้ว จากนั้นรีบเดินทางออกจากโรงเรียนไปทันที

นายสม กล่าวต่อว่า นอกจากนักเรียนกลุ่มนี้แล้ว ยังมีนักเรียนชั้น ม.1 ด้วย แต่ที่นักเรียนหญิงคนนี้มีร่องรอยบาดเจ็บที่แขน เพราะด้วยความกลัว จึงเอามือลงมารับและที่ถูกตีมากกว่าเพื่อนนักเรียนคนอื่น เพราะพูดประชด หลังเกิดเหตุการณ์พอทราบว่านักเรียนบาดเจ็บ ก็ได้ติดต่อผ่านไปทางผู้ใหญ่บ้านเพื่อจะขอพุดคุยกับทางผู้ปกครอง แต่ยังไม่ทันได้ไป และมาวันนี้ติดร่วมกิจกรรมงานวันครูอีก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *