ตุลาคม 31, 2020

คิมยอจอง ปรากฏตัวออกสื่อครั้งแรก!!!

นางสาวคิม ยอ-จอง น้องสาวของนายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ปรากฏอีกครั้งผ่านสื่อของรัฐบาลเกาหลีเหนือ นับเป็นการเผยตัวครั้งแรกในรอบหลายเดือนหลังจากมีข่าวสะพัดว่าถูกลดบทบาทและหายตัวไปตั้งแต่เดือน ก.ค. ที่ผ่านมา

การปรากฏตัวครั้งนี้จะพบว่านางสาวคิม ยอ-จอง อยู่ในรูปเดียวกับนายคิม จอง-อึน และเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนอื่นๆ ขณะไปตรวจงานก่อสร้างและซ่อมแซมสถานที่ต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ที่เกิดจากพายุหลายลูกที่พัดขึ้นยังคาบสมุทรเกาหลีในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

ข่าวสะพัดเกี่ยวกับนายคิม จอง-อึน และนางสาวคิม ยอ-จอง มีมาอย่างต่อเนื่อง และส่วนใหญ่เป็นข่าวในแง่ลบ อย่างเช่นเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา นายคิม จอง-อึน ถูกพูดถึงว่าอาจจะป่วยหนักจนนอนเป็นผัก หรืออาจจะเสียชีวิตไปแล้ว แต่ก็มีอีกกระแสกล่าวว่า ที่นายคิม จอง-อึน หายตัวไปเป็นเพราะหลบหนีจากผู้คนเพราะเกรงว่าจะติดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 แม้รัฐบาลเกาหลีเหนืออ้างว่าไม่มีการแพร่ระบาดในประเทศก็ตาม

หลังจากนั้น ก็มีกระแสข่าวรายงานอีกว่า นางสาวคิม ยอ-จอง ขึ้นมาทำหน้าที่บริหารประเทศบางอย่างแทนพี่ชายด้วย ขณะที่บางกระแสก็ถึงขั้นมองไปว่านางสาวคิม ยอ-จอง อาจจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำแทนพี่ชาย ถ้าหากนายคิม จอง-อึน ถึงแก่อสัญกรรม

ที่ผ่านมา นางสาวคิม ยอ-จอง เป็นผู้สั่งการเคลื่อนไหวต่างๆ เพื่อยั่วยุเกาหลีใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่ระเบิดสำนักงานประสานงานกับฝั่งใต้ที่เพิ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 2561

ส่วนเดือน ก.ค. นางสาวคิม ยอ-จอง ก็ประกาศว่าเกาหลีเหนือไม่มีความต้องการจะพบปะกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *